BÍ QUYẾT DÙNG PHẤN PHỦ LÂU TRÔI NGÀY HÈ

Để có một lớp trang điểm lâu trôi, phấn phủ là bước trang điểm không thể thiếu. Nhưng không phải cứ phủ phấn lên da lớp trang điểm sẽ đẹp, thậm chí có thể làm lớp trang điểm tệ đi nếu không dùng đúng cách. Vì vậy, hãy cùng Minh Đan tìm hiểu và học những cách phủ phấn để có được lớp nền lâu trôi trên da.

Trời càng nắng nóng, bạn càng cần đến phấn phủ để giữ lớp makeup được bền màu suốt ngày. Làm thế nào để lớp trang điểm không bóng dầu và đẹp như minh tinh trên thảm đỏ? Hãy tham khảo những mẹo trang điểm tương ứng với từng loại phấn phủ sau!

PHẤN PHỦ NÉN

Phấn phủ dạng nén được thiết kể để tiện mang ra ngoài vì gọn nhẹ và thao tác dễ dàng. Nhưng ít ai biết được rằng phấn nén có thể giúp che được khuyết điểm và có thể mỏng nhẹ trên da hơn phấn phủ bột.

 

DẶM BỚT PHẤN THỪA RA TAY TRƯỚC KHI DÙNG 

Nhiều người có thói quen chấm phấn và trực tiếp phủ lên mặt, điều này làm phấn bị lấy quá nhiều và khi lên da lớp nền bị dày cộm. Việc phấn quá nhiều trên da khiến các lỗ chân lông bị bí và hút hết độ ẩm trên da, từ đó dầu trên da sẽ tiết ra nhiều hơn và khiến dầu đẩy các lớp phấn trên da lên trông mất thẩm mỹ. Vì vậy, trước khi sử dụng hãy dặm bớt phấn thừa ra tay rồi mới dùng lên mặt. Thao tác này giúp lớp nền mỏng nhẹ và tự nhiên hơn, nhất là đối với các loại phấn có độ nâng tông.

LĂN BÔNG PHẤN TRÊN MẶT 

Thao tác lăn bông phấn, chứ không phải dặm thật mạnh, sẽ giúp phấn phủ dàn trải trên da một lượng vừa đủ.  Mẹo trang điểm này giảm gần như hoàn toàn việc đọng phấn ở những vết nhăn do hoạt động như rãnh cười hay bọng mắt.

PHỦ TỪNG VÙNG DA NHỎ BẰNG CỌ

Dùng cọ để phủ phấn không còn là xa lạ, nhưng chúng ta thường phạm lỗi ở bước này. Hãy dừng việc phủ phấn vô tội vạ khắp khuôn mặt, bởi việc này khiến mặt bạn trông rất mất tự nhiên. Thao tác chuẩn là phải phủ phán vào từng vùng nhỏ trên da. Hãy làm thật cẩn thận: dùng cọ lấy phấn, dặm nhẹ trên mu bàn tay nếu phấn quá nhiều, sau đó nhẹ nhàng dặm vào những khu vực nhỏ.

MIX PHẤN PHỦ VÀ HIGHLIGHT ĐỂ LỚP NỀN MỎNG NHẸ, BÓNG MƯỢT 

Chỉ dùng phấn phủ có thể khiến lớp nền lỳ và dày. Vậy tại sao bạn không thử cách kết hợp chúng với một loại phấn bắt sáng để vừa có thể giúp lớp nền lâu trôi nhưng mặt vẫn có độ căng bóng? Cách làm này cũng giảm lượng phấn trên da giúp lớp nền mỏng nhẹ và lâu trôi. Nếu gương mặt bạn có nhiều khuyết điểm như mụn hay thâm thì không nên làm cách này vì phấn bắt sáng có thể khiến khuyết điểm lộ rõ hơn.

2. PHẤN PHỦ BỘT 

Phấn phủ bột có hạt phấn nhỏ giúp lấp đầy lỗ chân lông, việc dùng phấn phủ bột trong trang điểm giúp lớp nền chắc hơn và giảm được tình trạng dầu trên mặt mà không cần dùng quá nhiều phấn trên da. Nhưng bạn đã biết đến những “thủ thuật” khiến phấn phủ bột hoạt động tốt trên da chưa?

KỸ THUẬT BANKING – “NƯỚNG PHẤN TRÊN MẶT” 

Banking là một trong những phương pháp phủ phấn được các sao Hollywood áp dụng, có thể giữ lớp nền trên da rất bền. Banking được thực hiện bằng cách phủ một lượng phấn thật dày dưới mắt, vùng hai bên mũi và những nơi thường xuyên ra dầu, để lớp phấn “nướng” trên mặt 5 -10 phút và lấy cọ phủi đi lớp phấn thừa. Phương pháp này hiệu quả trong việc giữ cho lớp nền lỳ trên da và giữ được cả ngày với tiết trời nóng bức.

PHỦ PHẤN BẰNG BÔNG MÚT ẨM TRÁNH MỐC NỀN

Bông phấn ẩm sẽ hấp thụ một lượng phấn phủ vừa đủ, do đó khi dặm lên da sẽ không gây bí và dày. Độ ẩm của bông mút giúp các hạt phấn tan ra và len sâu vào lỗ chân lông giúp che đi những lỗ chân lông to, đồng thời lại không gây mốc nền.

PHỦ PHẤN TRƯỚC LỚP NỀN – MẸO CHE NHỮNG VẾT RỖ TRÊN MẶT 

Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là cách có thể lấp đầy những vết sẹo rỗ trên da. Việc phủ phấn sau lớp dưỡng da sẽ giúp tăng độ che phủ lên đến 80% trên da với lượng kem nền bình thường bạn sử dụng. Mẹo này còn có thể giúp bạn kiểm soát lượng dầu thừa trên da và khiến da luôn khô ráo. Dùng phấn phủ trước lớp nền còn hạn chế việc nền bị trượt trên da và khiến phấn đọng xung quanh mụn, lộ rõ lỗ chân lông.

Hãy dùng một bông mút ẩm, lấy một lượng phấn mỏng nhẹ và phủ lên lớp dưỡng da, chú ý dùng những loại phấn phủ có hạt mịn và không quá dày để cho ra kết quả tốt nhất trên da. Sau đó thực hiện việc tan kem nền trên mặt. Nếu bạn muốn giữ được lớp nền lâu nhất có thể, hãy phủ thêm một ít phấn phủ sau khi hoàn thành bước kem nền.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và cung cấp thêm các mẹo trang điểm để các chị em có thể thoải mái tự tin vi vu đường phố.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0908084066