5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MỰC PHUN XĂM THẨM MỸ

Để có được một tác phẩm phun xăm thẩm mỹ đẹp, mực phun là một trong những yếu tố quan trọng sau tay nghề. Dưới đây là 5 tiêu chí lựa chọn mực phun chất lượng cho khách hàng mà thợ xăm cần biết:

1.Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Mực xăm có nguồn gốc rõ ràng rất quan trọng. Mực phải được kiểm duyệt gắt gao từ thành phần, màu sắc, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Và sau đó mới được gắn đầy đủ nhãn mác về chất lượng rồi bán ra thị trường. 

Hiện trên thị trường có khá nhiều những tên tuổi mực xăm uy tín chất lượng hàng đầu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức,… Như mực xăm StarBrite, mực xăm Kurosumi, mực xăm Moms, mực xăm Intenze, mực xăm Skin Candy, v.v… Bạn hãy lựa chọn mực của các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của mực.

muc-phun-xam
Các dòng mực tại Minh Đan Academy đều nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng tốt

2.Độ sánh của mực phun xăm tỉ lệ thuận với chất lượng

Mực xăm chất lượng thường có độ sánh đặc. Khi bạn sử dụng, mực sẽ lên màu tươi tắn, rõ nét, màu mực tự nhiên và khó phai. Ngược lại, mực xăm kém chất lượng thường loãng hơn, thiếu độ sánh đặc. Theo thời gian thì mực có biểu hiện bay màu nhanh và có thể chuyển sang những màu mực khác

Chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường hoặc các công cụ chuyên dụng như que thử, kính quang học để lựa chọn ra loại mực phun xăm tốt.

muc-phun-xam-chat-luong-cao
Chất mực sánh mịn giúp mực bám màu lâu

3.Bảng thành phần lành tính

Thành phần hóa chất sử dụng trong mực xăm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như độ bền của hình xăm khi lên hình.

Các loại mực xăm kém chất lượng thường sử dụng các kim loại nặng để tạo màu. Màu sắc của mực càng tươi sáng, thì càng nhiều các loại kim loại nặng, gây hại với cơ thể như nhôm, đồng, thủy ngân, nickel, titanium, barium, v.v… Để an toàn cho khách hàng, bạn nên chọn loại mực xăm có chứa các thành phần từ thiên nhiên như mực xăm Organic – mực hữu cơ an toàn hơn bởi chứa thành phần 100% từ thiên nhiên, được FDA công nhận.

4.Sự đa dạng về màu

Cách nhận biết mực xăm tốt chính là dựa trên bảng màu. Một hãng mực phun xăm lớn sẽ không sản xuất chỉ một vài màu sắc, bởi nhu cầu làm đẹp của khách hàng rất đa dạng. Vì thế, sản phẩm mực phun xăm từ các nhãn hàng cũng cần đa dạng để đáp ứng nhu cầu lựa chọn phong phú về màu sắc và sở thích của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có pha màu để có được màu mực riêng cho mình.

mau-muc-phun-xam-duoc-ua-chuong-nhat
Các màu mực trong phun xăm rất đa dạng

5.Lựa chọn nơi phân phối mực xăm uy tín

Hầu hết các loại mực xăm tại Việt Nam đều là những dòng mực xăm được nhập khẩu. Chính vì thế, bạn cần chọn nơi bán mực xăm uy tín chất lượng. Hãy chú ý đến vấn đề chi phí khi mua mực xăm, chọn được nơi bán mực xăm chất lượng với mức hợp lý sẽ tốt hơn mực giá rẻ nhưng tìm ẩn nguy cơ có hại cho cơ thể. Khi mua lần đầu hoặc chưa chắc chắn, bạn hãy đến các cửa hàng để kiểm tra trực tiếp chất mực trước khi mua thay vì mua hàng online.

Hy vọng rằng, với 5 cách chọn màu mực phun xăm này sẽ giúp các bạn nhận biết và lựa chọn loại mực phù hợp.

Tại Trường dạy nghề Minh Đan, cách lựa chọn và pha màu mực xăm là bài học bắt buộc. Ngoài các kiến thức chuyên môn, học viên sẽ được chia sẻ thêm về kinh nghiệm lựa chọn công cụ, vật liệu tốt nhất để hỗ trợ kiến thức nghề của mình.

Để tìm hiểu kỹ hơn về khóa học phun xăm, vui lòng liên hệ Minh Đan Academy:

Facebook: https://www.facebook.com/minhdanacademyofficial/

Hotline (zalo): 0908 084 066

minh-dan-academy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *