BẬT MÍ 5 BƯỚC GIÚP BẠN TRỞ THÀNH CHỦ SPA

Ngành Spa hiện đang phát triển mạnh mẽ thu hút nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, để trở thành chủ Spa kinh doanh giỏi, ngoài hành trang là kỹ thuật Spa, bạn cần trang bị kiến thức về kinh doanh, ngành spa cũng như khả năng quản lý nhân sự.

Mở spa và những điều bạn cần biết

Trong xu thế phát triển của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, 4 ngành nghề được chú trọng là giáo dục, giải trí, làm đẹp, sức khỏe. Từ đó mà việc phát triển các Spa đang là lĩnh vực kinh doanh màu mỡ! 

Đây chính là động lực để ngày càng có nhiều các Spa ra đời phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Một ngành công nghiệp thu lại lợi nhuận lớn và hiện nay có rất nhiều người đang ấp ủ dự định cho riêng mình.

Dưới đây là 5 bước lưu ý khi muốn mở tiệm Spa cho riêng mình:

Bước 1 – Việc đầu tiên bạn bắt đầu kinh doanh đó là vốn:

Đây là điều kiện cần để bạn triển khai bất kỳ một kế hoạch hay mục tiêu gì đó cho tương lai. Không có vốn thì những dự định của bạn mãi mãi chỉ là lý thuyết trên sách vở mà thôi. 

Bước 2 – Lựa chọn một địa điểm lý tưởng để thành lập Spa:

Tìm kiếm mặt bằng ở những thành phố lớn đông dân, đời sống cũng như trình độ dân trí phát triển để kinh doanh quy mô lớn là điều cần thiết. Tập trung đến địa điểm có nhu cầu làm đẹp của phụ nữ và nam giới cao. Hoặc những khu vực ít cạnh tranh cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn.

Bước 3 – Thiết kế không gian – đầu tư trang máy móc thiết bị Spa:

Cứ ngỡ không cần quan tâm yếu tố này tuy nhiên đây là một điểm rất quan trọng. Ngoài chất lượng về dịch vụ, không gian giúp cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ thoải mái, thư giãn. Còn máy móc lại chính là công cụ để bạn kiếm tiền cũng như để khẳng định chất lượng trong lòng khách hàng. 

Yếu tố này còn phụ thuộc vào lĩnh vực làm đẹp bạn muốn chú trọng, đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến và mục tiêu phát triển của Spa,v.v…

Bước 4 – Nhân sự:

Đây là lưu ý rất quan trọng. Việc xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn và chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp là tiền đề để xây dựng và phát triển Spa, thu hút và giữ chân khách hàng quay lại! 

Đội ngũ nhân viên không chỉ là những người được đào tạo chuyên nghiệp qua trường lớp mà còn phải có kinh nghiệm thực tế. Đáp ứng tối đa nhu cầu công việc, phù hợp với tiêu chí, giá trị cốt lõi của Spa.  Nhân viên spa phải có tay nghề giỏi, kỹ năng giao tiếp tốt, nhiệt tình và thân thiện với khách hàng,… Điều đó sẽ tạo được sự khác biệt giữa Spa của bạn với các đối thủ.

Do đó, nên chú trọng và đặt tâm huyết vào quá trình training đội ngũ nhân viên cho Spa của bạn.

Bước 5 – Tìm nhìn và kiến thức kinh doanh:

Không phải cứ có vốn đầu tư là sẽ kinh doanh thành công. Bạn cần có kiến thức về kinh doanh, về ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Lên kế hoạch phát triển bằng chiến dịch quảng cáo, PR thương hiệu, kỹ năng bán hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng…

Bất kỳ một quyết định kinh doanh nào cũng sẽ có rủi ro. Bên cạnh rất nhiều khó khăn khi bạn mở tiệm Spa của riêng mình tuy nhiên đổi lại thành quả sẽ rất “ngọt” khi bạn nghiêm túc đầu tư thời gian, công sức nghiên cứu cho dự án. Hãy trang bị cho mình kiến thức nghề, kiến thức dịch vụ thật vững bên cạnh đó học thêm về lĩnh vực kinh doanh. 

Hiện tại, Minh Đan Academy đã thành công đào tạo nhiều khóa học viên trong ngành làm đẹp, một số học viên sau khi tốt nghiệp đã tự tin mở tiệm Spa cho riêng mình. Đó là bởi vì, trong khóa đào tạo của Minh Đan Academy học viện không chỉ được học kiến thức nghề song song với thực hành mà còn được chia sẻ về kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khách hàng, bổ sung thêm về kỹ năng quản lý cho học viên có năng tự mở tiệm Spa sau khóa học.   

Để tìm hiểu kỹ hơn và được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Minh Đan Academy:

Hotline: 0908 084 066 (zalo)

Facebook: https://www.facebook.com/minhdanacademyofficial/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *