CHIA SẺ CHI TIẾT CÁCH VẼ NAIL 3D ĐẸP LUNG LINH VẠN NGƯỜI MÊ

Kỹ thuật vẽ móng 3D là gì?

Vẽ móng 3D là một trong những loại nail được yêu thích nhất hiện nay. Móng 3D luôn gây được ấn tượng đối với người sở hữu nó, thể hiện chủ nhân là một người cá tính và tinh tế. 

Kỹ thuật vẽ móng 3D sử dụng màu vẽ acrylic và các loại cọ râu, cọ thư pháp để vẽ các hình 3D lên móng tay, móng chân. Nhờ sự chuyển màu đậm nhạt và sự tỉ mỉ của thợ nail mà các hình vẽ sẽ giống như mô hình thật. 

Một bộ nail 3D luôn tạo ấn tượng và thu hút ánh nhìn người đối diện

 Vẽ móng 3D là kỹ thuật khó và kén thợ nail vì yêu cầu kỹ thuật cao, đòi hỏi thợ nail phải là người sáng tạo và tỉ mỉ vì vẽ hình 3D phải tạo khối và đánh bóng nét vẽ theo hiệu ứng sáng tối, mô hình hóa. Vẽ móng 3D làm cho hình vẽ trên móng trở nên sống động, có hồn và còn tạo được hiệu ứng đánh lừa thị giác của người thưởng thức. 

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết khi vẽ móng 3D

Để vẽ móng 3D phải chuẩn bị phụ kiện vẽ và phụ kiện trang trí. Trong đó, phụ kiện vẽ móng bao gồm:

  • Bộ màu vẽ móng 3D Acrylic, một set màu gel vẽ thường có từ 18 đến 30 màu khác nhau tùy bộ.
  • Các loại cọ vẽ như cọ thư pháp lông mềm, sợi đều nhau, có đắp gel. 
  • Các loại móng giả úp lên bề mặt mặt móng thật của khách nếu khách hàng yêu cầu không vẽ lên móng thật.
  • Gel đắp clear, top coat gel.
Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiết sẽ giúp bạn tự tin hơn lúc thực hiện

Về phụ kiện trang trí, học viên nên chuẩn bị những phụ kiện dưới đây để giúp móng 3D được ấn tượng hơn.

  • Nhũ kim tuyến.
  • Các loại hạt đính trên móng, xà cừ, đá nhỏ.

Bên cạnh đó, để việc mẽ móng 3D thuận lợi hơn, bạn cũng nên chuẩn bị phao nhám, giấy lau gel, băng dính pha màu, bảng pha màu và bút chì đính hạt nhé. 

Các bước vẽ nail 3D đẹp và những lưu ý phải biết

Để vẽ nail 3D đẹp, việc trước tiên bạn cần làm đó là vệ sinh móng thật sạch, tạo hình cho móng theo ý đồ mà bạn muốn thực hiện. Sau đó, bạn có thể bắt đầu vẽ móng 3D theo các bước sau:

Bước 1: Vẽ một hình lớn trên móng để định hình kích thước và phác họa cơ bản hình mà bạn muốn thực hiện. Sau đó lần lượt vẽ các đường cong chi tiết bên trong hình vẽ đó. 

Bước 2: Tạo các mảng sáng tôi cho những đường cong. Bước này rất quan trọng nên yêu cầu học viên phải cẩn thận thực hiện theo trình tự để đạt được hiệu quả không gian tốt nhất.

Bước 3: Sử dụng nét vẽ nhẹ nhàng để tạo nét vẽ nhạt cho ra vùng màu nhạt dần cho đến khi bạn tạo được vùng sáng và vùng tối trên hình vẽ.

Bước 4: Sử dụng gel đắp clear để đắp lên bề mặt các nét vẽ để tạo khối nổi cho hình vẽ, tạo ra thị giác 3D của bộ móng. 

Để vẽ được hình 3D ấn tượng, phải nắm được những nguyên tắc cơ bản

2 lưu ý học viên cần phải nắm nếu muốn vẽ móng 3D ấn tượng

– Khâu dựng hình cần chọn bố cục cần phải hài hòa hợp lý phù hợp với từng loại móng của khách hàng. 

– Dựng hình phải chuẩn theo tỷ lệ thật của hình vẽ muốn tạo 3D (thường là chọn tỷ lệ bằng với tỷ lệ bên ngoài. Nghĩa là thực tế chiều cao, chiều dài hay chiều rộng của vật thể được vẽ như thế nào thì trong  vẽ móng nó cũng sẽ có tỷ lệ tương tự).

Học vẽ nail 3D và những kĩ thuật nail khác ở đâu?

Để học được kỹ thuật vẽ nail 3D ấn tượng và lung linh bạn nên tham gia một khóa học trực tiếp để được giảng viên hướng dẫn chi tiết và được thực hành ngay tại lớp học. Như đã nói, vẽ nail không chỉ yêu cầu sự tỉ mỉ mà còn phải nắm được các kỹ thuật và những lưu ý tối quan trọng để có được những bộ móng hoàn chỉnh, điều này bạn chỉ học được ở những thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

Đội ngũ giáo viên giỏi, dạy nhiệt tình tại Minh Đan Academy sẽ kiến tạo tương lai bạn.

Trường dạy nghề Minh Đan với đội ngũ giáo viên giỏi, dạy nhiệt tình, dạy kèm sát từng học viên cho đến khi ra nghề, cùng môi trường học, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và hoành tráng bậc nhất ở Việt Nam sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lại bạn. 

Tham khảo khóa học Nail: Nail Art Pro – Nail Art Chuyên Ngành ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *