GIẢI MÃ ĐỘ HOT NGHỀ MAKE UP VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KHI HỌC NGHỀ

Makeup đang trở thành một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Đây là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho tương lai. Vậy tại sao nghề này lại có độ hot như vậy và những cơ hội nào cho người làm nghề makeup? Cùng giải mã tất cả những điều trên qua bài viết này cùng Minh Đan Academy nhé! 

Những điều cần biết về nghề makeup

Nếu bạn nghĩ khi học makeup bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian và sau đó có thể thành công lập tức thì bạn đã nhầm. Nghề makeup không chỉ đơn giản là sử dụng các loại mỹ phẩm để làm đẹp cho khuôn mặt, body hay tóc,… Nghề Makeup yêu cầu người làm nghề này phải có sự tận tâm và cả sự tìm tòi sáng tạo để trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày. 

Nghề Makeup luôn đòi hỏi người học trau dồi kiến thức xu hướng mới thường xuyên

Nghề makeup không có một công thức hoàn hảo nào, bởi mỗi khách hàng, có một phong cách, một khuôn mặt và các đường nét khác nhau. Việc của một chuyên viên makeup chính là dùng kĩ năng của mình để tô điểm các nét đẹp trên khuôn mặt và che đi những khuyết điểm. 

Giải mã độ hot của nghề makeup

Nhiều học viên tại Trường dạy nghề Minh Đan băn khoăn liệu làm nghề trang điểm có lâu dài không? Thực tế nghề makeup hiện nay đang rất hot và mở ra hướng phát triển lâu dài.

Nghề trang điểm có lâu dài hay không?

Nghề makeup được đa số các bạn trẻ lựa chọn học nghề vì:

  • Thời gian đào tạo ngắn và linh động

Thời gian đào tạo nghề trang điểm thường từ 6 tháng đến 1 năm, thậm chí nếu bạn giỏi và chịu học hỏi thời gian để bạn học cho đến lúc ra nghề chỉ kéo dài 2-3 tháng. Thời gian đào tạo cũng khá linh động tùy vào quỹ thời gian của học viên. 

  • Chi phí đào tạo thấp

Chi phí học đại học thường rất cao, với các trường với học phí trung bình đã giao động từ 300-400 triệu cho 4 năm đại học. Đối với học nghề makeup bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 10-50 triệu tùy vào khóa học là đã được học trong môi trường chuyên nghiệp. So với các ngành nghề khác thì con số này cũng tương đối thấp và tiết kiệm cho học viên.

  • Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập của nghề makeup được xem là ổn định so với các ngành nghề khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm thêm overtime bên ngoài để kiếm thêm thu nhập với các dịch vụ makeup cho đám cưới, tiệc tùng,..

Nếu đã xây dựng được thương hiệu cá nhân trong nghề thì thu nhập của bạn từ 10-20 triệu được xem là bình thường. Với các chuyên viên makeup cho các nghệ sĩ nổi tiếng, các cuộc thi sắc đẹp thì thu nhập có thể lên đến 50 triệu/tháng.

Thu nhập vô cùng hấp dẫn khi học nghề trang điểm chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm đa dạng cho người học nghề makeup

Khi nhắc đến nghề makeup, nhiều người sẽ lầm tưởng nghề này sau khi học xong sẽ chỉ làm trang điểm cho cô dâu, đám cưới, đám tiệc,… Nhưng thực tế có rất nhiều nhiều người có cuộc sống khá giả và trở nên nổi tiếng đối với nghề này, vì thực tế nghề makeup có rất nhiều lĩnh vực việc làm. 

Khi tốt nghiệp một khóa học makeup tại Minh Đan Academy, bạn hoàn toàn có thể làm các vị trí chuyên viên makeup tại các studio chuyên nghiệp, salon tóc phục vụ cưới hỏi, hội nghị, hay thậm chí là các studio ảnh,… 

Ngoài ra học viên của Minh Đan cũng hoàn toàn có thể làm chuyên viên tư vấn tại các showroom mỹ phẩm, trung tâm mua sắm nếu bạn có khiếu ăn nói và ngoại hình ưa nhìn. 

Nghề make up/trang điểm – Nghề hái ra tiền trong thời đại hiện nay

Nếu chăm chỉ trau dồi kiến thức và sáng tạo bạn cũng sẽ có cơ hội làm chuyên viên make up cho các nghệ sĩ, gameshow truyền hình hay trong các show trình diễn thời trang đấy. Với xu hướng hiện nay, một beauty blogger chuyên về trang điểm chắc hẳn cũng làm bạn hứng thú nhỉ.

Sau khi tự tin rằng mình đủ khả năng và có vốn, bạn cũng có thể tự mở cho mình một studio mang thương hiệu riêng mình. Xa hơn bạn cũng có thể trở thành một giáo viên có trung tâm đào tạo makeup riêng để tăng thu nhập của bản thân lên gấp nhiều lần đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *