HỌC TRANG ĐIỂM HÓA TRANG KHÓ MÀ DỄ

Hóa trang là công việc trang điểm đòi hỏi tính sáng tạo và tỉ mỉ. Để có thể trở thành một người trang điểm hóa trang chuyên nghiệp cần rèn luyện và học hỏi mỗi ngày. Vậy học hóa trang có khó hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Bạn hiểu gì hóa trang, face painting – body painting?

1. Hóa trang 

Hóa trang Nghệ thuật đang phát triển và trở thành một trong những xu hướng nghề nghiệp mới của xã hội hiện đại. Trong nhiều gameshow hiện nay, hóa trang là một trong những yếu tố làm nên thành công của chương trình như: Gương mặt thân quen, Lựa chọn của trái tim,… 

Có nhiều kỹ thuật và bài học hóa trang khác nhau như hóa trang tạo hình nhân vật: ác quỷ, các vết nứt, tạo sừng, vết sẹo hay hóa trang theo độ tuổi,… 

2. Face painting  – Body painting

Face painting – Body painting là nghệ thuật vẽ trên mặt và cơ thể để bạn có thể hóa thân thành cây cối, hoa hay có thể là một không gian, vật thể nào đó với cọ và màu của họa sĩ face painting và body painting.

Khi học vẽ face painting và body painting, các bạn sẽ được vẽ các nhân vật Robot, Avatar, Mystique (phim Xmen), 3D Makeup và ứng dụng hiệu ứng Galaxy vào trang điểm,….

Giữa trang điểm và hóa trang, bộ môn nào khó hơn?

Trang điểm là bước đầu tiên bạn phải học trước khi học hóa trang. Trang điểm là làm cho một người nào đó đẹp lên, đòi hỏi sự sáng tạo. Vận dụng những kỹ năng và các loại son, phấn,… để làm bản thân và người khác trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. 

Hóa trang đòi hỏi bạn có kiến thức tổng hợp bao quát rộng như ngoài màu sắc bạn còn phải biết pha chế hóa chất, vẽ, điêu khắc, nghiên cứu giải phẫu… Thậm chí phải nghiên cứu cả tướng số để tạo hình nhân vật ví dụ như trong kịch bản có nhân vật gian xảo, tướng ti tiện thì hóa trang phải chú ý là lông mày hình dáng như thế nào, có vị trí nốt ruồi ở đâu trên mặt để trông gian xảo hơn. 

Vì thế chẳng có gì là khó hơn cả, dù là học trang điểm hay là học hóa trang thì điều quan trọng nhất là bạn phải có đam mê, có sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Khó khăn khi học nghề hóa trang

  • Phải có khả năng sáng tạo tốt: Khác các kiểu trang điểm khác sẽ có rất nhiều video hướng dẫn và chỉ cần làm theo hướng dẫn bạn có thể làm theo. Tuy nhiên đối với nghề hóa trang, vẽ face painting, body painting bắt buộc bạn phải có óc sáng tạo, óc tưởng tượng để hình dung về những nhân vật mình sắp thực hiện. 
  • Khó tìm các phụ kiện: Các phụ kiện hóa trang đặc biệt thường tìm rất khó, hầu hết các nguồn phụ kiện đặc biệt này đều ở nước ngoài. Vì thế khi những bạn mới vào nghề thường cảm thấy khó khăn và cảm thấy hạn chế trong việc sáng tạo của mình.
  • Ít người dạy, chi phí cao: để tìm một lớp học hóa trang uy tín thật sự rất khó vì người theo người khá ít và chi phí cũng khá cao và không biết được đó có phải là người dạy giỏi không, nên việc e ngại theo nghề cũng rất nhiều và cũng không có nhiều thông tin để tham khảo.

Thuận lợi khi học nghề hóa trang

  • Thu nhập hấp dẫn: Đương nhiên sự “khổ cực” nào cũng sẽ được đền bù sức đáng. Bù lại với sự vất vả và khó khăn khi học nghề hóa trang này là mức thu nhập khá hấp dẫn, có thể cao hơn 3 4 lần so với công việc trang điểm thông thường.
  • Được tiếp xúc với người thành đạt: môi trường học tập và làm việc của bạn giờ đây là những người có thành công, có địa vị trong xã hội. Nếu bạn hằng ngày được tiếp xúc với nhiều người thành công trong cuộc sống, sẽ giúp bạn học hỏi và trau dồi thêm kiến thức. Và từ đó bạn có cơ hội nâng cao giá trị của bản thân mình.
  • Cơ hội học tập ở nước ngoài: Ở Việt Nam nghề hóa trang này chưa được nhiều biết đến lắm, tuy nhiên là đang rất thịnh hành ở các nước phát triển. Với các bạn có mơ ước được du học hoặc nhập cư ở nước ngoài thì đây là một ngành nghề có thể giúp bạn phát triển được tài năng khi ở “đất khách quê người”.

Nên bắt đầu từ đâu khi muốn học hóa trang? 

Nghề hóa trang nhân vật không quá khó, bạn có thể tự học theo các bài học hướng dẫn trên mạng. Ngoài ra, cũng có thể đến các trung tâm để được dẫn dắt, hướng dẫn kỹ càng hơn. Để có nền tảng tốt bạn cần phải nghiêm túc nghiên cứu và lựa chọn trung tâm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực này. Đừng dễ dàng tin vào những quảng cáo trung tâm giá rẻ trên mạng. Điều bạn nên làm là tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm có đầy đủ kinh nghiệm, cơ sở vật chất và sự tận tâm, để có thể tin tưởng mà gửi gắm tương lai của mình. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn và được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Minh Đan Academy:

Minh Đan Academy – Đào tạo nghề uy tín, chất lượng | Facebook

Hotline: 090 808 40 66

2 thoughts on “HỌC TRANG ĐIỂM HÓA TRANG KHÓ MÀ DỄ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *