Hướng dẫn pha mực khử thâm môi chuẩn nhất 2021

Để đôi môi đẹp và phục hồi hoàn toàn sau điều trị thâm môi bằng phương pháp phun môi khử thâm thì cách pha mực đóng một vai trò rất quan trọng. Hiện nay, các học viên theo học Phun xăm tại Minh Đan Academy hay những trường dạy nghề khác đều rất quan tâm đế cách pha mực khử thâm môi chuẩn. Chính vì vậy, bài viết này sẽ là kim chỉ nam giúp bạn cách pha màu mực chuẩn!

Hầu hết các loại mực trên thị trường hiện nay đều được nhà sản xuất pha sẵn. Tuy nhiên, vì nhu cầu của khách hàng rất đa dạng nên việc pha trộn màu mực xăm là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Để pha mực đúng chuẩn bạn nên tham gia những khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Quy tắc pha màu

Để pha được những màu mực khó không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm làm nghề lâu năm mà còn phải nắm rõ các quy tắc và tỉ lệ mực được pha trộn. Thông thường có 3 cấp độ màu cơ bản mà bạn phải hiểu rõ như sau:

  • Cấp độ 1: Sử dụng 3 màu gốc Đỏ – Vàng – Lục Lam để phối với các màu còn lại. Đây là cách phối màu mực khử thâm môi đơn giản nhất là khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu nội dung này. 
  • Cấp độ 2: 

Màu đỏ + Vàng = Da cam

Đỏ + Lục lam = Tím

Vàng + Lục lam = Xanh lá cây 

Đây là các khối màu sắc ở cấp độ 2 bạn phải ghi nhớ

  • Cấp độ 3: Cấp độ màu thứ 3 là sự kết hợp hòa trộn giữa cấp độ một và cấp độ 2. Thông thường, các màu sẽ được hòa trộn với nhau để tạo thành màu Đỏ cam, Xanh tím, Đỏ tím, …

Cách lựa chọn màu phù hợp

Có nhiều phương pháp để lựa chọn màu môi phù hợp, thường thì các tư vấn viên sẽ gợi ý cho khách hàng màu môi dựa trên độ tuổi và màu da của khách.

  • Về màu da: Tùy vào làn da mà sẽ chọn những tone màu môi phù hợp. Đối với khách hàng sở hữu làn da trắng thì việc lựa chọn màu môi dễ dàng, các màu phổ biến là cam san hô, hồng đào, đỏ hồng,…

Đối với những nàng có làn da sẫm màu hơn thì nên ưu tiên lựa chọn những màu giúp da trở nên sáng hơn như nâu đỏ, mận chín, đỏ thẫm,..

  • Về đội tuổi: Với những bạn trẻ, yêu sự năng động và trẻ trung thì nên chọn những màu tươi sáng như đỏ nhạt, cam hồng,.. Đối với những khách hàng ở độ tuổi trung niên thì chọn những màu trầm ấm, chững chạc thể hiện sự trang trọng và quý phái. 
Màu sắc là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của một ca phun xăm thẩm mỹ

Những lưu ý quan trọng khi pha mực xăm thẩm mỹ

  • Hãy xác định rõ hiệu ứng mà khách hàng muốn bạn thực hiện. Cụ thể các yếu tố như hệ màu, độ đậm nhạt, phớt hay mờ để ước lượng khối lượng màu cần dùng. 
  • Chọn màu chính và màu phụ theo bảng màu.
  • Pha màu theo tỷ lệ

Hi vọng rằng, với những thông tin trên từ Minh Đan Academy thì bạn đã bỏ túi được “bí kíp” pha màu và khử thâm môi hiệu quả. Đừng quên theo dõi các tips làm đẹp và nghề thẩm mỹ tại Minh Đan nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *