Kỹ thuật điêu khắc trên tóc – Tattoo Hair

Kỹ thuật điêu khắc trên tóc – Tattoo Hair đang trở thành xu hướng tóc rất được ưa chuộng của những đấng mày râu nam tính. Đây cũng là một kỹ thuật mới về ngành tóc rất được các salon tóc và các bạn học viên quan tâm. Trường dạy nghề Minh Đan đã đưa kỹ thuật này vào trong chương trình giảng dạy nghề tóc nam của mình. Trong bài viết này, Minh Đan Academy sẽ chia sẻ cho các học viên chi tiết về kỹ thuật điêu khắc trên tóc – Tattoo Hair.

Kỹ thuật Tattoo Hair là gì?

Kỹ thuật Tattoo Hair hay còn gọi với cái tên điêu khắc tóc, xăm hình trên tóc là một biến thể mới của nghệ thuật tỉa tóc. Điêu khắc trên tóc giúp tạo ra những tác phẩm độc đáo trên tóc, tạo ra sự khác biệt và cá tính của người sở hữu. 

Tattoo Hair được phát triển bởi những thợ cắt barber Âu Mỹ, tuy rằng không thay đổi nhiều so với kỹ thuật kẻ vạch trên tóc nam trước đây nhưng để có các tác phẩm tattoo Hair đẹp yêu cầu người thợ phải có tay nghề cao, sử dụng thành tạo các dụng cụ cắt tỉa như tông đơ, dao, kéo,.. Một kỹ năng không thể thiếu đối với những thợ tóc chuyên nghiệp Tattoo Hair đó chính là sự sáng tạo và kinh nghiệm lâu năm. 

Chi tiết và cách thực hiện 2 phong cách Tattoo trên tóc

Đối với Tattoo Hair sẽ được chia ra thành 2 trường phái, đó cũng chính là sự khác biệt của cách thực hiện điêu khắc trên tóc. 

  • Tattoo trước khi cắt

Điêu khắc tóc trước khi cắt để tạo ra những hình tattoo khó phác họa như chân dung hay các hình có  nhiều họa tiết phức tạp. 

Ưu điểm: Dễ tạo khối đậm nhạt cho hình cần điêu khắc mà không cần sự hỗ trợ của bút kẻ chì.

Nhược điểm: Mất nhiều thời gian và khó thực hiện hơn. 

Các bước thực hiện chi tiết nhất: 

Bước 1: Dùng cữ 3mm để cắt hết tóc khu vực bạn ước lượng để tattoo.

Bước 2: Dùng tông đơ để bấm viền, tạo những đường khung tattoo sắc nét và chuẩn xác. Để tạo đường cong thì bạn có thể tạo viền bằng mép lưỡi dao của tông đơ để tạo ra những đường cong theo ý muốn. 

Bước 3: Dùng dao cạo tỉ mĩ cạo chi tiết những đường khung vừa tạo được sắc nét hơn. Đối với đường cong thì thợ cắt tóc có thể dùng phần đầu của lưỡi dao để thao tác được thanh thoát hơn. Đối với đường thẳng thì bạn có thể sử dụng thân dao như bình thường để đường cạo được chi tiết và sắc nét. 

Bước 4: Sử dụng kỹ thuật  fade trong barber để tạo sự đậm nhạt của hình theo mong muốn để tạo nét nổi bật cho hình Tattoo được sinh động hơn.

Bước 5:Hoàn thiện nốt kiểu tóc mà khách hàng yêu cầu

  • Tattoo sau khi cắt

Điêu khắc tóc sau khi cắt thường được sử dụng vì tiết kiệm thời gian và có thể dễ dàng tạo hình đơn giản trên tóc. 

Ưu điểm: Thời gian nhanh, dễ dàng thực hiện các hình đơn giản, độc đáo

Nhược điểm: Ít lựa chọn hình để điêu khắc vì sau khi cắt tóc sẽ không thể thay đổi độ đậm nhạt của hình điêu khắc trên tóc.

Các bước thực hiện chi tiết nhất: 

Bước 1: Cắt và hoàn thiện kiểu tóc mà khách hàng mong muốn

Bước 2: Tiến hành dùng tông đơ cạo viền cho hình điêu khắc như đã hướng dẫn ở cách trên. Vì sau khi cắt tóc thì đường viền sẽ không còn độ đậm nhiều nên bạn phải tattoo tỉ mỉ để tạo được hình điêu khắc nổi bật. 

Bước 3: Tương tự như cách Tattoo Hair trước khi cắt tóc, sau khi tạo đường viền thì thợ cắt tóc phải dùng dao cạo để cạo lại những đường viền mà mình vừa thực hiện để các tác phẩm sắc sảo và đường nét đẹp hơn. 

Bước 4: Chỉnh sửa lại theo ý khách hàng và hoàn thiện tác phẩm. 

Kỹ thuật tattoo hair là một kỹ thuật khó và mới du nhập vào Việt Nam nên học viên cần phải tham gia các khóa học để được thực hành và trau dồi thêm kiến thức lý thuyết vững vàng nhất. Để có tác phẩm điêu khắc trên tóc đẹp thì bên cạnh sự sáng tạo yêu cầu chuyên viên cắt tóc phải có tay nghề cao và kinh nghiệm trong nghề tóc.

Đăng ký ngay Khóa học World Barber: Barber Shop – Western’s Barber – Âu Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *